Cách ăn beefsteak

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách ăn beefsteak như thế nào là đúng, cách xử dụng dao nĩa đúng theo kiểu người nước ngoài.

Mỗi đất nước có món ăn khác nhau nên cách ăn cũng khác. Món Á và món Âu khác nhau nên cách ăn cũng khác nhau.

Người Việt mình không biết cách ăn beefsteak như thế nào cho đúng là chuyện bình thường ở huyện, văn hóa ẩm thực ở phương tây khác phương ta.

Ở trời Âu món ăn được chia ra thành từng phần riêng cho từng người, thịt nhiều hơn rau. Trong chế biến cũng không xài nhiều gia vị, đơn giản chỉ là muối tiêu và lá herb tạo mùi.

Họ thì dùng dao, nĩa để ăn, còn ta thì ăn bằng muỗng đũa, khác nhau mấy bồ ạ! Nên không biết cắt miếng thịt bò như thế nào cho đúng thì tui gặp hằng ngày.

Với món beefsteak thì dùng dao và nĩa, tay thuận cầm dao để cắt, tay nghịch cầm nĩa để giữ miếng thịt bò. Ví dụ nhe: Miếng thịt để trước mặt, mấy bồ cầm dao tay phải thì cắt miếng thịt bò từ trái qua phải, còn cầm dao tay trái thì cắt miếng thịt từ phải qua.

Cách ăn beefsteak chuẩn âu.

Món beefsteak được trình bài theo nhiều phong cách khác nhau, Mỹ khác, Pháp khác, Ý khác luôn, như: Mỹ thường chỉ miếng thịt bò và củ tỏi nướng hoặc chỉ miếng thịt thôi, món ăn kèm thì để riêng, còn bạn Pháp thì cầu kỳ trình bài đẹp mắt với nhiều cụm khác nhau, như: rau, đậu, trứng khoai tây kèm, cả bánh mì và sốt đều cho lên cùng một dĩa bự.

Cái này mấy bồ phải đi ăn mấy cái nhà hàng chuẩn Pháp để thấy chứ tui mà viết hết ra đây là 3 trang giấy không đủ.

Cách ăn beefsteak bên Âu là để nguyên miếng dày đâu đó độ 180 -280gr cho một phần ăn, món chính là thịt món phụ là: khoai, rau củ, .. họ thường ăn lạt và béo của bơ hoặc kem sữa.

Họ quan tâm nhiều về chất lượng món ăn, calories, độ chín: tái, vừa hay kỹ và trong chế biến không dùng bột ngọt hay nước mắm làm gia vị.

Cách ăn beefsteak chuẩn là kèm với rượu vang đỏ, họ cắt từng miếng nóng hổi cho vào miệng nhai từ từ để cảm nhận được độ ngọt của thịt, độ thơm của món ăn rồi nhâm nhi một ngụm rượu vang đỏ rất sành điệu.

Người Pháp thưởng thức món ăn theo thứ tự như: Súp , salad, món chính rồi tráng miệng và cuối cùng là cafe, bữa ăn thường hay kéo dài.

Mỗi người gọi khẩu phần riêng món ưa thích. Cách ăn beefsteak của người Âu là họ sử dụng dao và nĩa chuyên dùng và thường uống rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn.

Sau bữa ăn họ sẽ thư giãn với nhiều loại nước uống khác nhau như: cà phê Capuchino, soda .. hoặc một số loại thức uống có gas khác.

Bữa ăn của người Pháp ( nguồn copy ).

Cách phục vụ món ăn cũng theo tiêu chí: Trẻ em trước rồi ưu tiên cho con gái và phụ nữ, đàn ông thì sau chót.

Chú ý:  Cách ăn beefsteak chuẩn là không nên cắt ra sẵn mà cắt từng miếng nhỏ mỗi khi ăn, để đảm bảo miếng thịt luôn nóng ấm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Bạn có thể chế sốt lên miếng thịt bò hoặc để riêng bên ngoài mỗi khi ăn chấm tùy thích.

Ngoài sốt tiêu hoặc sốt nấm ăn kèm thì quán beefsteak chuẩn còn nhiều loại sốt khác kèm rất ngon, như: sốt mustard vàng của Pháp, sốt cay tabasco Mỹ, chili sốt và cả ketchup nữa.


Tin tức liên quan

Các loại thịt bò làm steak
Các loại thịt bò làm steak

1755 Lượt xem

Các loại thịt bò làm steak, có 5 loại thịt bò để làm được món beefsteak ngon, ở đây tụi mình chỉ lấy bò mỹ để minh họa.
Cách làm món khoai tây chiên tại nhà
Cách làm món khoai tây chiên tại nhà

1721 Lượt xem

Cách làm món khoai tây chiên tại nhà cho món bò bít tết, giống như có ăn thì phải có uống vậy, món bò bít tết thì hầu hết sẽ ăn kèm với khoai tây chiên.
Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại Tp Mỹ Tho
Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại Tp Mỹ Tho

7461 Lượt xem

Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại TP Mỹ Tho 1. Hủ tiếu Tuyết Ngân 2. Lẩu bò Anh Hai 3. Lẩu bò Nhà Gỗ 4. Bò nướng Tân Chicago 5. Cơm tâm Mỹ Linh 6. Bò bít tết Nha Trang ( bò né ). 7. Nhà hàng Cocomint Vincom Mỹ Tho
Bò bít tết ngon ở quận Tân Phú
Bò bít tết ngon ở quận Tân Phú

3385 Lượt xem

Cho tui địa điểm quán bò bít tết ngon ở quận Tân Phú đi mọi người. Bò né, bò chảo, lẩu bò thì nhiều nhưng quán beefsteak chuẩn Âu ngon miệng, gây nghiện thì quá khó tìm.
Cách làm thịt bò bít tết khoai tây
Cách làm thịt bò bít tết khoai tây

1481 Lượt xem

Cần lưu ý đến 3 điều kiện sau đây cho cách làm thịt bò bít tết khoai tây: 1 là chọn loại thịt bò, 2 là chọn gia vị để tẩm ướp, 3 là sốt ăn kèm.
Bò bít tết
Bò bít tết

1858 Lượt xem

Một quán bò bít tết được hầu hết các fans sành ăn đánh giá 5 sao, là một trong những quán beefsteak ngon ở Sài Gòn fans nghiện bò nên thử.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng