Gia vị ướp bò bít tết

Thông thường chúng ta dùng dầu hào, nước tương, tỏi đập hoặc muối tiêu để làm gia vị ướp bò bít tết, nếu chỉ như vậy thì chưa thể có được miếng bít tết ngon.

Để làm được miếng beefsteak ngon chúng ta cần hội đủ những yếu tố sau: 1. Gia vị ướp bò bít tết, 2. chọn thịt bò, 3. thời gian tẩm ướp và cuối cùng là nhiệt độ nướng miếng beefsteak.

Cần nắm vững 4 yếu tố ở trên thì chúng ta mới có thể làm ra được món beefsteak ngon hợp khẩu vị.

Beefsteak ngon gây nghiện.

1. Gia vị ướp bò bít tết

Có rất nhiều loại gia vị để tẩm ướp như: Dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu, bột ngọt kiểu Á, bột ớt, bột tỏi, bột soda thêm vào đó là tỏi đập và lá hương thảo kểu Âu.

Tùy bạn chọn loại gia vị ướp bò bít tết nào thì món ăn của bạn sẽ theo phong cách đó Âu hoặc Á.

Món beefsteak được xuất phát từ Âu châu nên lời khuyên cho chúng ta nên làm theo phong cách đó

Phong cách Âu gia vị bao gồm: Bột ớt paprika, bột tỏi, bột hành, muối hột, tiêu đập, chút đường, bột knorr gà nhuyễn và lá hương thảo.

Tất cả các thành phần ở trên được đấu trộn theo một công thức riêng của bạn, tôi sẽ cho bạn một  công thức tham khảo:

Đường 1 muỗng cà phê

Knorr gà ½ muỗng cà phê

Bột ớt Paprika 1 muỗng

Bột tỏi: ¼ muỗng

Bột hành: ¼ muỗn

Muối hột đập bể ¼ muỗng

Tiêu đập ¼ muỗng

Lá hương thảo 1 ít tạo mùi

Trộn tất cả các thành phần ở trên lại rắc đều lên miếng thịt bò rồi ướp trong 45 đến 60 phút tùy miếng thịt dày hay mỏng.

Beefsteak ngon gây nghiện.

2. loại thịt được chọn làm món beefsteak

Trước tiên chúng ta cần chọn thịt bò của nước nào: bò Nhật, bò Mỹ hay bò Úc .. bò ăn cỏ hay bò ăn ngũ cốc, bò được vỗ béo hay chăn nuôi tự nhiên.

Bò ăn ngủ cốc thịt sẽ ngon và  mềm hơn bò ăn cỏ bởi vì bên trong mỗi miếng thịt có nhiều vân mỡ xen kẻ nên miếng thịt mềm và thơm ngon.

Để làm được món bít tết ngon thì chúng ta nên chọn bò Mỹ ăn ngũ cốc với các loại thịt như sau: Tenderloin ( phi lê thăn chuột ), Ripeye ( đầu thăn ngoại ), striploin ( thăn ngoại ), T bone ( xương chữ T ) đây là những phần thịt ngon nhất để làm ra món bò bít tết gây nghiện.

3. Thời gian tẩm ướp

Tùy vào độ dày mỏng của miếng bò mà chúng ta có thời gian phù hợp, với hỗn hợp gia vị ướp bò bít tết ở trên chúng ta ướp từ 45 đến 60 phút cho miếng bò mỏng và ướp qua đêm cho miếng bò dày.

4. Nhiệt độ nướng

Nhiệt độ rất quan trọng, lò nướng và chảo nướng phải đủ nóng thì nướng hoặc chiên miếng bít tết mới lên màu đẹp và không bị mất nước ( miếng thịt không bị khô ).

Độ chín cũng quan trọng:

Chín tái và tái vừa là rất ngọt, thịt còn rất đỏ chỉ chín bên ngoài, bên trong hầu như là còn sống, các loại bò cao cấp làm được độ chín này, rất ngon và ngọt thịt tự nhiên.

Chín vừa là mức độ phổ biến nhất, bên ngoài thì chín nhưng bên trong còn đỏ, chỉ chín từ 50 đến 55%

Chín kỹ bò bị khô vì mất nước và không còn ngọt tự nhiên ( không nên ăn ở mức độ này ).

Gia vị ướp bò bít tết chỉ là một yếu tố để làm ra được món bít tết ngon, để có món thịt bò ngon chuẩn chúng ta cần tất tần tật 4 yếu tố bên trên cộng lại.

Chúng ta có thể mua gia vị ướp bò bít tết đã được đấu trộn sẵn ở các cửa hàng bán đồ Âu như: Phương Hà, Thái Hà ở Hàm Nghi quận 1, hoặc Cường Dung ở đường Cống Quỳnh quận 1.

Chúng ta cũng có thể mua gia vị ướp bò bít tết làm sẵn của Vinbeefood tham khảo tại website:vinbeefood.com

5 cách ướp bò bít tết ngon mềm

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ


Tin tức liên quan

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

1978 Lượt xem

Không quá cầu kỳ, phức tạp, nó cũng giống như con người ở Mỹ vậy nói thế nào làm thế ấy, cách làm bò bít tết kiểu Mỹ thì phải sử dụng thịt bò Mỹ để làm.
Cách làm thịt bò bít tết khoai tây

Cách làm thịt bò bít tết khoai tây

1438 Lượt xem

Cần lưu ý đến 3 điều kiện sau đây cho cách làm thịt bò bít tết khoai tây: 1 là chọn loại thịt bò, 2 là chọn gia vị để tẩm ướp, 3 là sốt ăn kèm.
Rip eye

Rip eye

1451 Lượt xem

Rip eye hay còn gọi là đầu thăn ngoại, nó khác với striploin ( thăn ngoại ) đã được trình bài ở bài trươc, bạn có thể xem lại bài viết trước, hoặc ở cuối bài tụi mình có để đường link bạn bấm vào đó là xem nhe!.
Sốt mù tạt vàng

Sốt mù tạt vàng

2091 Lượt xem

Sốt mù tạt vàng được sản xuất ở nhiều nước khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là ở Pháp, sốt mù tạt vàng ăn kèm cùng món beefsteak.
Các loại thịt bò làm steak

Các loại thịt bò làm steak

1706 Lượt xem

Các loại thịt bò làm steak, có 5 loại thịt bò để làm được món beefsteak ngon, ở đây tụi mình chỉ lấy bò mỹ để minh họa.
Cách ăn beefsteak

Cách ăn beefsteak

5769 Lượt xem

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách ăn beefsteak như thế nào là đúng, cách xử dụng dao nĩa đúng theo kiểu người nước ngoài.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng