Các loại thịt bò làm steak

Các loại thịt bò làm steak, có 5 loại thịt bò để làm được món beefsteak ngon, ở đây tụi mình chỉ lấy bò mỹ để minh họa.

Cách phân biệt từng loại như sau: Tenderloin, T-bone, rip eye, striploin và Top blade

 

Các loại bò để làm steak.

Tụi mình sẽ phân tích từng loại để các bạn nắm nhe!

Loại thứ 5 là Top blade Choice của Excel nhập từ Mỹ, phần thịt này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: xào, lẩu, nướng BBQ và steak đều rất ngon, bỏ hết gân mở phần thịt này trở nên mềm và ngọt thịt như miêng bò phi lê mắt tiền.

Topblade hình lấy trên internet.

Top blade được gọi là lỗi nạt vai, phần thịt này nguyên khối từ 1,7kg đến 3kg, có nhiều gân và mở bao quanh, ở giữa cũng có gân, đoạn đầu gân lớn và cứng ở giữa rất to và nhỏ dần về phần đuôi, gân này cũng mềm nếu được nấu thật chín, ăn cũng ngon.

Vậy phần thịt này làm món beefsteak như thế nào? Có 2 cách:

Cách thứ nhất là bỏ gân cứng và mỡ bên ngoài và cắt thành từng miếng từ 100g đến 200g tùy thích, nhưng đoạn đầu và cuối cần cắt bỏ gân ở giữa hoặc cắt butter fly ở phần cuối ( cắt giữa cụt thịt nhưng không đứt rồi tạo thành một miếng lớn ) rồi tẩm ướp gia vị, tốt nhất là ướp qua đêm.

Hình ảnh coppy từ internet các loại bò để làm steak.

Cách thứ 2: Bỏ cả gân bên ngoài và gân bên trong ở giữa cây bò, chúng ta có được miếng thịt bò tương tự như miếng phi lê nhỏ sạch sẽ, hết gân, mỡ sau đó chia phần, tuy nhiên cách làm này chi phí cho mỗi miếng bò bít tết rất cao, phần vụn còn lại khó sử lý hết, và buộc phải bán mỗi miếng bít tết như vậy với giá cao, ướp bò qua đêm.

Các loại bò để làm steak topblade .

Các loại thịt bò làm steak phần tiếp theo striploin

Các loại thịt bò làm steak phần tiếp theo rip eye 

Cách rã đông thực phẩm an toàn

Có bao nhiêu loại sốt ăn kèm bò bít tết


Tin tức liên quan

Quán bò bít tết ngon rẻ Sài Gòn
Quán bò bít tết ngon rẻ Sài Gòn

2175 Lượt xem

Theo kinh nghiệm của mình thì quán nào đông xác định là quán đó ngon.
Rip eye
Rip eye

1677 Lượt xem

Rip eye hay còn gọi là đầu thăn ngoại, nó khác với striploin ( thăn ngoại ) đã được trình bài ở bài trươc, bạn có thể xem lại bài viết trước, hoặc ở cuối bài tụi mình có để đường link bạn bấm vào đó là xem nhe!.
Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà
Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà

2584 Lượt xem

Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà, có 4 bước và cách chọn nguyên liệu sẽ quyết định món bò bít tết ngon hay dở.
Bò bít tết
Bò bít tết

2107 Lượt xem

Một quán bò bít tết được hầu hết các fans sành ăn đánh giá 5 sao, là một trong những quán beefsteak ngon ở Sài Gòn fans nghiện bò nên thử.
Bò bít tết ngon ở quận Tân Phú
Bò bít tết ngon ở quận Tân Phú

3584 Lượt xem

Cho tui địa điểm quán bò bít tết ngon ở quận Tân Phú đi mọi người. Bò né, bò chảo, lẩu bò thì nhiều nhưng quán beefsteak chuẩn Âu ngon miệng, gây nghiện thì quá khó tìm.
Thịt kho trứng ngày tết
Thịt kho trứng ngày tết

1140 Lượt xem

Phong tục của người Miền Tây cứ mỗi lần tết về là có nồi thịt kho trứng ngày tết siêu to, khổng lồ để cúng ông bà và đãi khách suốt mấy ngày tết.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng