Rip eye

Rip eye hay còn gọi là đầu thăn ngoại, nó khác với striploin ( thăn ngoại ) đã được trình bài ở bài trươc, bạn có thể xem lại bài viết trước, hoặc ở cuối bài tụi mình có để đường link bạn bấm vào đó là xem nhe!.

Tiếp theo phần trước tụi mình đã nói về 2 loại thịt để làm món bò bít tết cũng khá là ngon, các bạn có thể xem lại ở đường link này.

Hôm này tụi mình tiếp tục giới thiệu về phần thịt rất ngon để làm món beefsteak yêu thích cho cả nhà mình.

Phần này các bạn sẽ nhận biết được phần thịt rip eye ( thăn ngoại ) hình dạng khác với striploin ( sirloin ) như thế nào, chất lượng và giá trị của nó ra sao?!.

Nếu bạn là người thường ăn beefsteak thì bạn sẽ biết ngay hai từ rip eye có ý nghĩa là gì, độ ngon ngọt của nó như thế nao, và giá trị nó ra sao đúng không nào?!.

Nói đến chất lượng thì rib eye thuộc hàng top 3 trong các loại thịt để làm món beefsteak, về chất lượng và độ thơm ngon thì không cần phải bàn luôn.

Cách nhận biết giữa striploin và rip eye: cả hai có hình dạng tương tự nhau, hai phần này là cùng một cây thịt dài dọc theo sống lưng từ vai kéo dại xuống tận mông, nhưng chất lượng thịt thì có phần khác nhau.

Ở phần đầu gần với bả vài thì được gọi là rip eye ( đầu thăn ngoại ), phần còn lại về phía cuối mông thì được gọi lầ striploin ( thăn ngoại ) có người gọi là sirloin.

Hình dạng của rip eye cũng khá đặc biệt không đồng đều, đầu lớn đầu nhỏ, chiều ngang cũng bên to bên bé, bên không có mở và bên thì có mỡ, đặc biệt hơn nữa là phần mỡ xen lẫn với các thớ thịt, điều này làm cho phần bít tết vô cùng thơm ngon và chất lượng.

 

Về chất lượng: Striploin tụi mình đã nói ở bài trước, còn rip eye có cấu trúc đặc biệt hơn, striploin viền mở bên ngoài, có chút gân chạy dọc theo hết cây thịt, còn rip eye cũng có phần mỡ, dọc theo nhưng mỏng hơn, thường tập trung ở phía đầu nhỏ.

Giá trị của phần thịt rip eye thuộc top 3 của các loai thịt chuyên dùng làm beefsteak, nếu bạn không thích bạn có thể xào, lẩu, hay nướng đều ngon.

Về giá cả để mua thì đây cũng là phần thịt đắt giá thứ 3 so với phần fillet ( phi lê ) và T bone ( xương chữ T ).

Nếu bạn muốn mua số lượng lớn để kinh doanh thì ở Sài Gòn hay Hà Nội có nhiều nhà cung cấp, hoặc ở các siêu thị lớn như: Mega Mall, Big C hay Coop mart cũng có. Ở Sài Gòn thì bạn mua ở Emart cũng có

Lưu ý: đối với phần thịt này bạn có thể chọn mua tất cả các nước đều có chat lượng được xếp loại như nhau, nếu: bò Úc thì rip eye cũng đứng thứ 3 so với các loại thịt cùng loại của bò úc, bò Canada cũng được xếp hạng y như vậy, bất cứ bò nhập của nước nào vị trí phần thịt này cũng đứng ở vị trí top 3 trong các phần thịt được chon làm beefsteak trong cùng một loại thịt bò ( ở đây chỉ so sánh cùng nước với nhau, không lấy bò úc so sánh với bò Mỹ, hay bất cứ nước nào khác, bò úc chỉ so sánh với bò úc và trong cùng một con bò).

Các loại thịt bò làm steak phần tiếp theo topblade 

Các loại thịt bò làm steak phần tiếp theo striploin

 


Tin tức liên quan

Beefsteak Gò Vấp
Beefsteak Gò Vấp

5644 Lượt xem

Nếu bạn muốn tìm một quán bò bít tết ngon ở Gò Vấp, thì lời khuyên dành cho bạn là chọn Bocaxa Steak, quán beefsteak Gò Vấp được đánh giá rất cao về chất lượng từ thực khách.
7 mức độ chín của món beefsteak
7 mức độ chín của món beefsteak

5716 Lượt xem

Chúng ta sẽ đi từ khó nhất đến dễ nhất của 7 mức độ chín của món beefsteak
Sốt mù tạt vàng
Sốt mù tạt vàng

2404 Lượt xem

Sốt mù tạt vàng được sản xuất ở nhiều nước khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là ở Pháp, sốt mù tạt vàng ăn kèm cùng món beefsteak.
Thịt kho trứng ngày tết
Thịt kho trứng ngày tết

1140 Lượt xem

Phong tục của người Miền Tây cứ mỗi lần tết về là có nồi thịt kho trứng ngày tết siêu to, khổng lồ để cúng ông bà và đãi khách suốt mấy ngày tết.
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà

4799 Lượt xem

Cùng nhau tìm hiểu cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà nhe anh, em để tự làm món ăn này thì chúng ta cùng nhau nghiên cứu bài viết nhe!.
Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại Tp Mỹ Tho
Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại Tp Mỹ Tho

8450 Lượt xem

Top 7 quán ăn ngon giá bình dân tại TP Mỹ Tho 1. Hủ tiếu Tuyết Ngân 2. Lẩu bò Anh Hai 3. Lẩu bò Nhà Gỗ 4. Bò nướng Tân Chicago 5. Cơm tâm Mỹ Linh 6. Bò bít tết Nha Trang ( bò né ). 7. Nhà hàng Cocomint Vincom Mỹ Tho

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng