Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà

Cùng nhau tìm hiểu cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà nhe anh, em để tự làm món ăn này thì chúng ta cùng nhau nghiên cứu bài viết nhe!.

Bò, trứng, xúc xích, pate là món bò bít tết kiểu Việt Nam hay còn gọi là ( bò né ).

Món ăn này được gọi là bò né là do khi mang ra bàn là phải né, do dầu nóng bay túng tóe ra ngoài, để làm được món bò né cũng khá đơn giản như cái tên gọi của nó vậy.

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giãn tại nhà

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

200gr Thịt bò phi lê ( thăn chuột hay phi lê chuột ), 2 cái trứng gà, 2 cây xúc xích, 2 miếng pate gan, 1 ổ bánh mì nóng giòn, 1 dĩa salad tươi ( dành cho 2 người ăn ).

Và gia vị tẩm ướp gồm:

1/2 muỗng cà phê nước tương đậm đặc Maggi, 1 muỗng canh dầu hào Maggi, 1 muỗng cà phê đường cát vàng, ¼ muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay, ¼ muỗng knorr xương ống, 1/2 muỗng cà phê tỏi xay và 1 muỗng canh dầu ăn.

Tất cả tạo thành một hỗn hợp sền sệch để tẩm ướp thịt bò, gia vị có thể điều chỉnh mặn hay lạt tùy theo khẩu vị của bạn.

Sốt bò chấm bánh mì: 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi xay, 1 muỗng canh tương ớt Cholimex, 1 muỗng canh dầu hào, 1/4  muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường cát vàng, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê knorr xương ống và 3 muỗng canh nước hầm xương hoặc nước lạnh.

Cách làm: xào hành tím và tỏi với dầu ăn cho thơm, tắt lửa cho 3 muỗng nước vào và cho tất cả gia vị còn lại vào đun xôi tạo thành nước xốt.  Lưu ý: điều chỉnh gia vị thêm bớt phù hợp với khẩu vị của bạn.

Sốt dầu dấm cho salad: 2 muỗng canh dấm gạo Lisa, 2 muỗng canh đường vàng, 1 ít muối và ( ¼ muỗng canh dầu olive nếu có).

Trộn tất cả nguyên liệu lại tạo thành sốt dầu dấm, Lưu ý: Không nên cho dầu ăn vào sốt, vì dầu ăn thông thường dùng để nấu nên có tên gọi là ( cooking oil ).

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà ( Hình nguồn internet ).

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà như sau:

Thịt bò được cắt lát vừa ăn hoặc thái nhỏ như bò xào tùy bạn thích, tẩm ướp hỗn hợp gia vị bên trên ít nhất 30 đến 45 phút.

Dụng cụ chiên bò: Chảo gang, chảo nhỏ chống dính chiên trứng hoặc chảo nhôm tùy bạn có sẵn dụng cụ nào ở nhà.

Bắt chảo lên bếp đợi nóng vừa đủ cho dầu ăn vào đợi dầu nóng cho bò vào đảo nhanh 30 giây hoặc trở mặt nếu bạn làm nguyên miếng, tiếp theo cho trứng, pate và xúc xích vào, cuối cùng cho hỗn hợp sốt bò bên trên vào tắt lửa nhắc chảo gang xuống khỏi bếp tránh trường hợp bò quá chín mất ngọt.

Lưu ý: Chiên bò phải để chảo nóng và nhanh tay không để thịt bò quá chín bò sẽ bị mất nước khô và dai.

Thế là xong rồi, lấy ổ bánh mì nóng và salad chế thêm chút sốt dầu dấm lên, thế là chiến thôi

Chúc bạn thành công.

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà ( Nguồn internet).

Link tham khảo thêm:

Quán bò bít tết ngon tại Tp HCM

Quán beefsteak khuyến mãi ưu đãi dành cho bạn


Tin tức liên quan

Sự khác biệt giữa bò Úc và Mỹ tại B’ocaxa beefsteak

Sự khác biệt giữa bò Úc và Mỹ tại B’ocaxa beefsteak

2477 Lượt xem

Bài viết chỉ rỏ sự khác biệt giữa bò Úc và Mỹ tại B’ocaxa beefsteak, giúp bạn nhận biết được loại bò ăn cỏ và bò được vỗ béo bằng ngũ cốc. Loai bò nào ngon được nhiều khách lựa chọn nhất tại B’ocaxa.
7 mức độ chín của món beefsteak

7 mức độ chín của món beefsteak

4918 Lượt xem

Chúng ta sẽ đi từ khó nhất đến dễ nhất của 7 mức độ chín của món beefsteak
Rip eye

Rip eye

1451 Lượt xem

Rip eye hay còn gọi là đầu thăn ngoại, nó khác với striploin ( thăn ngoại ) đã được trình bài ở bài trươc, bạn có thể xem lại bài viết trước, hoặc ở cuối bài tụi mình có để đường link bạn bấm vào đó là xem nhe!.
Cách ăn beefsteak

Cách ăn beefsteak

5769 Lượt xem

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách ăn beefsteak như thế nào là đúng, cách xử dụng dao nĩa đúng theo kiểu người nước ngoài.
Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà

Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà

2370 Lượt xem

Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà, có 4 bước và cách chọn nguyên liệu sẽ quyết định món bò bít tết ngon hay dở.
Sốt mù tạt vàng

Sốt mù tạt vàng

2091 Lượt xem

Sốt mù tạt vàng được sản xuất ở nhiều nước khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là ở Pháp, sốt mù tạt vàng ăn kèm cùng món beefsteak.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng