Cách làm thịt bò bít tết khoai tây

Cần lưu ý đến 3 điều kiện sau đây cho cách làm thịt bò bít tết khoai tây: 1 là chọn loại thịt bò, 2 là chọn gia vị để tẩm ướp, 3 là sốt ăn kèm.

 

Cách làm thịt bò bít tết khoai tây tại nhà.

Trước tiên chúng ta cần chọn loại thịt bò để làm món bít tết khoai tây:

Có nhiều loại thịt bò để chúng ta lựa chọn để làm món ăn này, bạn muốn ăn ngon mềm thì chọn bò ngoại nhập như: bò Mỹ, bò Úc hay bò Nhật thì rất ngon! Chúng ta cũng có thể chọn thịt bò Việt cho món ăn này.

Đó là chúng ta chọn bò của nước nào để thực hiện món ăn, và bây giờ chúng ta cần chọn loại thịt để làm món bò bít tết khoai tây chiên.

Có 5 loại thịt cơ bản như: Tenderloin ( Phi lê bò ), Rip eye ( đầu thăn ngoại ), T bone ( xươn chữ T ), New York Striploin ( thăn ngoại ), và cuối cùng bạn có thể dùng Top blade để thực hiện món ăn này.

Với bò Việt chọn phần thịt mềm như: phi lê hay còn gọi là thăn chuột để làm món bít tết  khoai tây, đùi bít tết cũng được nhưng dai và bị khô, hơi cứng.

Ở đây mình lấy bò Mỹ để làm món bít tết khoai tây chiên.

Cách làm: 200gr thịt top blade ( lỗi nạt vai ) bò Mỹ, tẩm ướp với gia vị

Gia vị gồm có 2 loại:

Chuẩn âu: Muối hột ( muôí biển ) đập nát, tiêu đập bể, lá rosemary, dầu olive, bơ lạt.

Làm theo kiểu người Việt lai: Muối, tiêu xay, chút đường, chút bột ngọt, dầu ăn, lá rosemary ( lá hương thảo ) bạn có thể trồng hoặc mua lá tươi ở các shop thực phẩm âu.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể mua các loại gia vị được đấu trộn sẵn, chuyên dùng cho món bò bít tết ở các shop đồ âu, địa chỉ Phương Hà, thái Hà đường Hàm Nghi Q1, hay Cường Dung đường Cống Quỳnh, Q1.

Cách làm thịt bò bít tết khoai tây ngon mềm.

Khoai tây chiên có nhiều loại, bạn có thể tự mua ở các shop thực phẩm âu hoặc ở các siêu thị

Cách nữa là bạn tự cắt từ khoai củ, để vỏ hay bỏ vỏ là tùy ở bạn, khoai rửa sạch đất, cắt miếng theo ý thích, luộc chín ( nhớ phải chín nhe bạn ) vớt ra để ráo nước rồi chiên với lửa nhỏ cho đến khi giòn đều, xốc thêm chút muối tiêu.

Sốt ăn kèm, bạn có thể làm sốt tiêu, có 2 loại sốt tiêu xanh, sốt tiêu đen, ngoài ra còn có rất nhiều loại sốt khác để ăn kèm như: sốt nấm, sốt vang đỏ, sốt hành, sốt mù tạt …

Cách làm sốt tiêu như sau: tiêu đen, hành tây, rượu vang đỏ, nước dùng bò ( được hầm từ xương ), knorr gà, muối hột, sốt nâu demiglace, cooking cream ( kem nấu ), sữa tươi, bơ lạt bạn có thể mua ở các shop thực phẩm âu.

khoai tây chiên múi cau

Cách làm: hành tây băm nhuyễn xào bơ, cho tới khi vàng đều ( màu cánh gián ) cho rượu vang đỏ vào lượng vừa phải rồi tiếp tục nấu lửa nhỏ cho tới khi cô cạn, tiêu đen đập dập 70:30, 7 phần bể, 3 phần nguyên cũng xào khô không dầu lửa nhỏ, cho tới khi ngửi được mùi thơm nồng, cho tiêu vào nồi hành xào ở trên, cho nước dùng bò vào, nêm gia vị gồm: muối, knorr gà, tiếp tục hầm đến khi tiêu hơi mềm.

Tiếp theo là sốt demiglace dạng bột nên chúng ta cần hòa tan với nước trước khi cho vào nồi sốt tiêu, nêm nếm lại vừa ăn, và cuối cùng là cho sữa tươi, cream béo và bơ lạt, thử lại sốt có đủ độ mặn, thơm béo.

Cách ướp thịt bò: Chúng ta nên ướp bò ở thời gian từ 45 đến 60 phút cho gia vị thấm vào thịt, tốt nhất là ướp qua đêm, còn kiểu âu thì muốn thưởng thức hương vị của thịt nên họ thường ướp mặn ở bên ngoài và mang đi nướng ngay.

Cách làm thịt bò bít tết khoai tây chiên không quá khó, lời khuyên: Bạn nên chọn bò ngoại để làm món bò bít tết khoai tây chiên, bởi vì món ăn này có độ dày nên cần thịt  phải mềm. Xuất phát từ phương tây nên ít gia vị, ăn kèm với sốt.

Bạn muốn có công thức chuẩn thì comment chúng tôi sẽ gửi bạn. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò bít tết khoai tây!

Các lọa thịt làm bò bít tết topblade

Các lọa thịt làm bò bít tết rip eye steak


Tin tức liên quan

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà

4291 Lượt xem

Cùng nhau tìm hiểu cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam đơn giản tại nhà nhe anh, em để tự làm món ăn này thì chúng ta cùng nhau nghiên cứu bài viết nhe!.
Cách ăn beefsteak
Cách ăn beefsteak

6349 Lượt xem

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách ăn beefsteak như thế nào là đúng, cách xử dụng dao nĩa đúng theo kiểu người nước ngoài.
B'ocaxa beefsteak Tân Phú combo bò Mỹ ưu đãi dành cho bạn
B'ocaxa beefsteak Tân Phú combo bò Mỹ ưu đãi dành cho bạn

3900 Lượt xem

B'ocaxa beefsteak Tân Phú combo bò Mỹ ưu đãi dành cho bạn
7 mức độ chín của món beefsteak
7 mức độ chín của món beefsteak

5403 Lượt xem

Chúng ta sẽ đi từ khó nhất đến dễ nhất của 7 mức độ chín của món beefsteak
Sốt mù tạt vàng
Sốt mù tạt vàng

2262 Lượt xem

Sốt mù tạt vàng được sản xuất ở nhiều nước khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là ở Pháp, sốt mù tạt vàng ăn kèm cùng món beefsteak.
Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà
Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà

2488 Lượt xem

Cách làm món thịt bò bít tết ngon, mềm đơn giản tại nhà, có 4 bước và cách chọn nguyên liệu sẽ quyết định món bò bít tết ngon hay dở.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng